Dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch 2022 triển khai tạo “cú hích” tuyệt đỉnh cho BĐS Đồng Nai 

Sau thời gian dài “ngủ đông”, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai tập trung đột phá về hạ tầng giao thông để tạo nên cú hích phát triển vững bền. Trong đó, cầu Cát Lái Nhơn Trạch là dự án tiềm năng, tạo nên sức bậc mãnh liệt thu hút nguồn vốn đầu tư hệ thống hạ tầng, kết nối khu vực. Theo đó, quỹ đất vàng khu vực Nhơn Trạch tăng giá “chóng mặt”. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tiềm năng của dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch ngay dưới đây!

Đôi nét về dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch

Dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch 

Dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch được quy hoạch và xây dựng trong 20 năm qua, tương lai sẽ thay cho phà Cát Lái đang quá tải. Vị trí của cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, tạo bàn đạp đưa Nhơn Trạch trở thành ngoại ô của TPHCM. 

Thủ tướng Chính phủ trao quyền cho UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện dự án cầu Cát Lái thay thế cho phà Cát Lái nối giữa quận 2 TPHCM và huyện Nhơn Trạch. Điểm đầu của dự án tọa lạc trên đường Nguyễn Thị Định, quận 2, TPHCM. Còn điểm cuối của cầu nối với đường Lý Thái Tổ, khu đô thị Nhơn Trạch, Đồng Nai.

cau-cat-lai-nhon-trach

Dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch được đầu tư nguồn vốn lớn, quy mô tầm cơ nên được UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị chia làm 3 phần: 

 • Phần 1: Đường dẫn dài 623m phía quận 2 với chi phí khoảng 755 tỷ đồng do UBND TPHCM triển khai. 
 • Phần 2: UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm triển khai phần đường dẫn phía huyện Nhơn Trạch dài 263m, chi phí khoảng 410 tỷ đồng. 
 • Phần 3: Đây là phần cầu chính và cầu dẫn có chi phí khoảng 4.900 tỷ đồng, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị thực hiện theo hình thức BOT.

Thông tin chi tiết về dự án cầu Cát Lái 

 • Tổng thầu: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 194 & Liên danh nhà đầu tư Thái Sơn – Cienco1 – Đức Bình – Cái Mép
 • Tuyến đường: Nguyễn Thị Định (Quận 2, TP HCM) – Lý Thái Tổ (Nhơn Trạch, Đồng Nai)
 • Chi phí: Hơn 7.000 tỷ
 • Chiều dài: 3.782 mét (phần cầu), 4.000 mét (toàn tuyến)(dự tính). 
 • Chiều rộng: 60m. 
 • Hình dáng: Cầu dây văng. 
 • Thời gian khánh thành dự kiến: 2025. 

cau-cat-lai-nhon-trach

“Chốt” phương án xây dựng cầu Cát Lái Nhơn Trạch

Phương án xây dựng 

Hiện nay, Sở GTVT Đồng Nai và Công ty cổ phần tư vấn thiết kế GTVT phía Nam đã đưa ra 2 phương án xây dựng cầu Cát Lái. Trong đó, 1 phương án được thủ tướng chấp thuận. 

 • Phương án 1: Cầu Cát Lái sẽ có điểm đầu nối với dự án nút giao vòng xoay Mỹ Thủy, dọc theo đường Nguyễn Thị Định trên địa bàn quận 2. Sau đó, cầu sẽ vượt sông Đồng Nai, kết nối với đường DT769. 
 • Phương án 2: Cầu Cát Lái Nhơn Trạch sẽ được đặt giữa trạm thu phí Phú Mỹ và vòng xoay Mỹ Thủy. Khoảng cách giữa cầu và trạm thu phí Phú Mỹ khoảng 450m. Chân cầu phía bên Đồng Nai sẽ đấu nối với đường DT769. 

cau-cat-lai-nhon-trach

Cả phương án đề xuất trên đây đều có chung một mẫu thiết kế là mặt cắt ngang với 6 làn xe và 1 quy mô là 8 làn xe, chiều rộng lần lượt là 27m và 35m. Hiện tại, tỉnh Đồng Nai thiết lập kế hoạch khởi công để kịp tiến độ dự án đã đề ra. 

Về trách nhiệm, tỉnh Đồng Nai sẽ đảm nhận phần thân cầu và phần dẫn lên cầu. Nguồn vốn thực hiện được sử dụng là BOT và BT. 

Hình thức xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT)

Đây là hình thức đầu tư được ký kết giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng, kinh doanh công trình kết cấu hạ tầng trong một thời hạn nhất định. Khi hết thời hạn, nhà đầu tư sẽ chuyển giao không bồi hoàn công trình cho nước sở tại. 

cau-cat-lai-nhon-trach

Tiềm năng về mặt giao thông của cầu Cát Lái Nhơn Trạch

 • Người dân chỉ mất khoảng 2-7 phút chạy máy từ Nhơn Trạch qua quận 2 bằng cầu Cát Lái. 
 • Đây là sự kết hợp tuyệt vời về mặt giao thông giữa TPHCM với Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu, hỗ trợ đường di chuyển từ Sài Gòn về Vũng Tàu giảm được gần chục cây số, bạn không phải mất nhiều thời gian chờ phà như trước đây. 
 • Thúc đẩy năng lực giao thông kết nối TPHCM với Đông Nam Bộ, sân bay quốc tế Long Thành. 
 • Việc khởi công dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch sẽ giúp thực hiện mục tiêu đưa Nhơn Trạch thành ngoại ô TPHCM. Đồng thời, dự án còn góp phần kéo giãn lượng dân cư. Thay vì tập trung đông đúc ở TPHCM, họ có thể di chuyển về Nhơn Trạch ở và đến TPHCM  làm việc thuận lợi. 

cau-cat-lai-nhon-trach

Thị trường BĐS Nhơn Trạch Đồng Nai “khởi sắc” trở lại khi cầu Cát Lái Nhơn Trạch khởi công

Giá BĐS Đồng Nai thay đổi “chóng mặt” 

Sau khi “chốt” phương án xây cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch và TPHCM của thủ tướng, BĐS khu vực này “khởi sắc” trở lại và sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá đất nền trung tâm thành phố đang hẹp dần nên việc đổ xô ra vùng ven của giới đầu tư không thể tránh khỏi.

cau-cat-lai-nhon-trach

Cầu Cát Lái Nhơn Trạch đóng vai trò quan trọng, tạo nên bước đột phá trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai và cả TPHCM. Điều này tạo nên sức hút cho giới đầu tư trong và ngoài nước  vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại cũng như du lịch. Ngoài ra, bất động sản cũng là phân khúc phát triển mạnh mẽ ở cả khu Đông Sài Gòn và huyện Nhơn Trạch Đồng Nai, nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư nên giá bán không ngừng tăng cao. 

Đặc biệt, hàng loạt dự án khu đô thị được xây dựng đã đón đầu làn sóng di cư giãn dân ngay trong bối cảnh cầu Cát Lái sẽ khởi công, đưa Nhơn Trạch trở thành quận ngoại thành đắt giá trong hệ thống đô thị vệ tinh Sài Thành. 

“Lợi nhuận kép” khi đầu tư BĐS Đồng Nai cùng cầu Cát Lái Nhơn Trạch

Sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng giao thông, góp phần đổi mới cảnh quan đô thị Nhơn Trạch ngày càng hiện đại, văn minh hơn. Theo đó, khi dự án cầu Cát Lái hoàn thiện, giá trị bất động sản khu vực sẽ tăng trưởng cực kỳ cao, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. 

Với sức nóng của thị trường hiện nay, việc “săn đón” các dự án khu vực Nhơn Trạch Đồng Nai là giao dịch BĐS tiềm năng khi mức giá còn khá mềm. Đây chắc chắn sẽ là kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong tương lai. 

Kết luận 

Có thể thấy, dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch không chỉ giảm tải cho phà Cát Lái mà còn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông giữa 2 địa phương khi sân bay quốc tế Long Thành đưa vào hoạt động trong năm 2025. Khi đó, cầu Cát Lái Nhơn Trạch kết hợp cùng tỉnh 25C hình thành tuyến đường kết nối TPHCM và sân bay, chia sẻ lượng xe với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây vốn đang quá tải. Hòa vào “làn sóng” này, nhà đầu tư có thể đón đầu và săn đón những dự án BĐS liền kề công trình giao thông nghìn tỷ có “1-0-2” này. 

Rất nhiều thông tin bất động sản hấp dẫn đang được cập nhật mỗi ngày. Liên hệ ngay 0918352879 để nhanh chóng sở hữu những khu đất đẹp với khả năng sinh lời cao nhé!

Có thể quý khách cũng quan tâm các đối tác của chúng tôi: bất động sản long thành, alo chợ tốt, căn hộ hot, Saigon South Village, Bảng giá đất Long Thành tốt nhất trong năm 2022Dự án Sunshine Sky City 2022 kiến tạo chuẩn sống mới giữa lòng đô thị sầm uất Bùng nổ siêu phẩm T&T Tam Đa Vĩnh Long – dự án BĐS giàu tiềm năng tại khu vực ĐBSCL

Review Masteri Water Front 2022- Vinhome Ocean Park
giá bán các dự án chung cư đường Bến Vân Đồn, Quận 4 tại thời điểm tháng 6/2022
Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
Fill out this field
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0915846079