GLOBAL CITY – cái tên gây “sóng gió” thị trường vừa qua với những căn nhà phố có giá lên đến 400tr/m2.

GLOBAL CITY – cái tên gây “sóng gió” thị trường vừa qua với những căn nhà phố có giá lên đến 400tr/m2.

⚜️ Vậy dự án này có gì? Khoan nói đến mấy chuyện đao to búa lớn kiểu “Downtown thứ 2” hay các đối tác top đầu TG như: Foster + Partners, WATG, Tung Feng và Artelia (kêu khoan nói mà cũng nói hết mẹ rồi). Ở đây mình chỉ muốn phân tích về vị trí của Global City.
– Ảnh 1: Global City nằm ở vị trí trung tâm của 6 vùng trọng điểm sáng tạo của TP.Thủ Đức, sát bên 3/6 vùng trọng điểm. Và 6 vùng trọng điểm này có ý nghĩa thế nào với TP.Thủ Đức?
  • 1. Trung Tâm Công Nghệ Tài Chính – Thủ Thiêm: Quy hoạch tổng thể Thủ Thiêm có diện tích 647ha, là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.
  • 2. Khu Công Nghệ Cao (SHTP) – Trung Tâm Sản Xuất Tự Động Hóa: được hình dung để thúc đẩy tương lai sản xuất và thiết kế sáng tạo. Đến nay, sau 17 năm thành lập và phát triển, khu CNC đã có 156 dự án với tổng giá trị đầu tư lên đến 7,1 tỷ USD.
  • 3. Khu Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Giáo Dục ĐH Quốc Gia: nơi cung cấp quần thể giáo dục – đào tạo cùng một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng.
  • 4. Trung Tâm Sinh Thái – Tam Đa: Khu vực được định hướng phát triển thành trung tâm công nghệ sinh thái để hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp ẩm thực, nông nghiệp công nghệ cao…
  • 5. Đô Thị Tương Lai – Trường Thọ: Với mục đích trở thành đô thị công nghệ phía Đông của Tp.HCM có tính cách mạng nhất về công nghệ. Tích hợp công nghệ vào vào đời sống thường nhật và phòng trưng bày đô thị của tương lai. Cụm này thúc đẩy việc tái phát triển một cảng ven sông lỗi thời (cảng Trường Thọ) như một địa điểm lý tưởng cho dự án thành phố thông minh.
  • 6. Khu Thể Thao Và Sức Khỏe – Rạch Chiếc: Khu vực này được quy hoạch định hướng là nơi kinh doanh thể thao và chăm sóc sức khỏe ở khu vực Đông Nam Á. Là khu vực tổ chức các sự kiện thể thao mang tầm châu lục. Tương lai chúng ta có thể được xem SeaGames ở đây.
– Ảnh 2&3: Global City – một đô thị bên trong một đại đô thị. SaiGon Sport City, Lakeview City, trung tâm TDTT Rạch Chiếc cùng với Global City tạo thành một đại đô thị năng động, hiện đại và đẳng cấp cho toàn bộ khu vực.
– Ảnh 4: Trong bán kính 2km Global City kết nối dễ dáng đến các tuyến đường trọng yếu của khu vực như Xa Lộ Hà Nội, Đại lộ Mai Chí Thọ, cao tốc HCM-LT, VĐ2, VĐ3 thông qua con đường Liên Phường kéo dài từ ngã 3 Cát Lái đến nút giao VĐ3 và đi xuyên qua dự án, thể hiện khả năng kết nối vùng vượt trội. Ngoài ra, Global City còn giữ vị trí như một của ngõ để vào trung tâm TP từ Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành khi đi vào khai thác GĐ1, dự kiến năm 2025.
⚜️ Ngoài những lợi thế về vị trí, Global City còn hưởng lợi rất lớn từ chủ trương nâng cấp cơ sở hạ tầng của TP.HCM như:
  • Nút giao An Phú, với mức đầu tư hơn 3.700 tỷ dự kiến khởi công năm nay và hoàn thành vào 2025
  • Cao tốc HCM-LT dự kiến mở rộng từ 4 thành 8 làn xe vào năm 2025 với vốn đầu tư 9.800 tỷ
  • Đường Đỗ Xuân Hợp sẽ được mở rộng lên thành 30m với vỉa hè rộng 8 mét 2 bên, vốn đầu tư gần 400 tỷ
⚜️ Chỉ bấy nhiêu thôi, thì chúng ta có thể hiểu được tại sao nhiều chuyên gia đánh giá Global City đang sở hữu một vị trí kim cương tại TP. HCM. Và trong nhiều năm nữa cũng thật khó để tìm được tại vùng lõi của TP.HCM một quỹ đất nào khác để có thể phát triển một KĐT compound có đầy đủ tiện ích như Global City. Nhắc đến Q.7, chúng ta có Phú Mỹ Hưng & Cầu Ánh Sao. Thì tương lai, khi nhắc đến Q.2 chúng ta sẽ phải nói về Global với dòng Kênh Tình Yêu (ảnh 5&6)
⚜️ Với uy tín của CĐT Masterise Homes cùng các đối tác thiết kế, xây dựng hàng đầu TG. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng họ sẽ kiến tạo nên một khu đô thị tinh hoa, xứng tầm với vị trí của nó (ảnh 7).
⚜️ Và xin được nhắc lại, đây là một bài viết lùa gà. Mình sẵn sàng đón nhận những ý kiến trái chiều, những ý kiến đóng góp một cách khách quan và hợp lý cũng sẽ là những key chốt Deal tuyệt vời. Khi bản thân mình chưa biết phải chê điều gì về dự án ngoài việc mình không có tiền để mua, thì góp nhặt điều ấy từ cộng đồng thôi.
⚜️ Trong đầu tư BĐS, người thành công là người có khả năng phán đoán tương lai. Hi vọng bài viết đã cung cấp được những dữ liệu đủ để NĐT phán đoán. Hôm nay anh/chị có thể bị xem là “gà” nhưng mình tin trong 4 năm nữa những NĐT chọn Global hôm nay sẽ được nhìn như “phượng”.
⚜️ Hãy nhớ lại Con đường shophouse Nguyễn Cơ Thạch trong Khu đô thị Sala đã tăng giá như thế nào. Những chủ nhân của các căn shop này cũng đã từng bị xem là “gà” đấy. Lợi thế về quy hoạch bài bản, hạ tầng kết nối tốt cũng như vị trí đắc đã đưa giá trị bất động sản của con đường Nguyễn Cơ Thạch lên cao. Và đó cũng là những yếu tố mà Global City đang có.
Chúc mọi người luôn thành công trong mọi giao dịch. Hết văn!
GLOBAL CITY GLOBAL CITY GLOBAL CITY GLOBAL CITY GLOBAL CITY GLOBAL CITY GLOBAL CITY GLOBAL CITY
Cao ốc 152 Điện Biên Phủ 2022
Review Dự Án Phúc An Ashita 2022
Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
Fill out this field
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0915846079