Thông tin quy hoạch Nhơn Trạch – Đồng Nai mới nhất năm 2022

Là một trong những khu đô thị vệ tinh của TP.HCM, Nhơn Trạch – Đồng Nai được đầu tư quy hoạch và phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện. Trong tương lai gần, Nhơn Trạch sẽ chính thức trở thành “Quận 2” phiên bản mới của TP.HCM, tạo ra những giá trị vĩ mô cho toàn khu vực. Vậy thông tin quy hoạch Nhơn Trạch – Đồng Nai được triển khai như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch 2030 cập nhật 2022

Tổng quan về thông tin quy hoạch Nhơn Trạch – Đồng Nai

Đôi nét về huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Nhơn Trạch là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Đồng Nai liền kề với phía Đông TP.HCM. Khu vực này tọa lạc dọc theo tuyến QL51 nối dài từ Biên Hòa đến Vũng Tàu. Tổng thể huyện Nhơn Trạch được bao bọc bởi 4 con sông lớn, bao gồm: sông Đồng Nai, sông Đồng Tranh, sông Lòng Tàu và sông Thị Vải.

quy-hoach-nhon-trach

Được biết, Nhơn Trạch nằm trong chiến lược quy hoạch vùng đô thị của TP.HCM cùng với Biến Hòa và thị xã Long Khánh. Xét về tiềm năng phát triển, Nhơn Trạch là một trong những khu có sở hữu nhiều lợi thế mà ít khu vực nào có được. Nếu sở hữu thêm cầu Cát Lái, Nhơn Trạch được đánh giá sẽ phát triển vượt trội hơn cả Quận 2 – TP.HCM. Đặc biệt, địa thế và giá trị của Nhơn Trạch thuận lợi phát triển đô thị hơn so với khu vực Nam Sài Gòn. 

Trong thời gian gần đây, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng tại khu vực này đã và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Một số tuyến giao thông huyết mạch tại Nhơn Trạch được đánh giá cao, như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, hệ thống cảng biển nước sâu, cảng hàng không quốc tế Long Thành,…

Kế hoạch quy hoạch Nhơn Trạch – Đồng Nai

Toàn bộ phạm vi quy hoạch huyện Nhơn Trạch có tổng diện tích lên đến 41.078 ha. Theo đó, việc quy hoạch sẽ được thực thi theo 8 khu vực chức năng với 3 khu công nghiệp, cảng và 1 khu bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

quy-hoach-nhon-trach

Các hoạt động quy hoạch Nhơn Trạch được thực hiện dựa trên phạm vi và thời hạn. Theo điều 49 thuộc bộ Luật QHĐT, Nhơn Trạch được điều chỉnh tổng thể Quy hoạch đô thị.

Phạm vi

Tổng diện tích huyện Nhơn Trạch là 41.078 ha với 12 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn: Hiệp Phước và 11 xã: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền và Vĩnh Thanh.

Nhơn Trạch sở hữu vị thế tiếp giáp đa dạng, thuận lợi trong việc nối kết giữa các khu vực lân cận, cụ thể như sau:

  • Phía Bắc: Huyện Long Thành, sông Đồng Nai, khu vực Cát Lái, cù lao 6 xã thuộc Quận 2 và Quận 9 TP.HCM.
  • Phía Đông: Huyện Long Thành, một phần xã Phú Mỹ tỉnh BR-VT.
  • Phía Tây: Huyện Nhà Bè TP.HCM.
  • Phía Nam: Huyện Cần Giờ – TP.HCM.

Thời hạn

Quy hoạch Nhơn Trạch – Đồng Nai được thực hiện trong 3 giai đoạn chính:

  • Đến năm 2025 (Giai đoạn ngắn hạn).
  • Đến năm 2035 (Giai đoạn dài hạn).
  • Đến năm 2050 (Tầm nhìn chiến lược).

quy-hoach-nhon-trach

8 khu vực được thực thi trong chiến lược quy hoạch Nhơn Trạch

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 1

Khu vực đầu tiên nằm trong chiến lược quy hoạch Nhơn Trạch thuộc 4 xã: Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh với diện tích lên đến 2.509 ha. Mục tiêu quy hoạch là biến khu vực này thành trung tâm hành chính – chính trị và văn hóa của toàn huyện. Khu vực 1 được thực hiện trong giai đoạn ngắn hạn. 

Chức năng chính của khu vực 1 là tạo nên không gian đô thị lõi, hướng đến tầm nhìn trở thành hạt nhân phát triển của toàn Nhơn Trạch. Những sản phẩm cốt lõi của khu vực 1 bao gồm: nhà ở, trung tâm thương mại/dịch vụ, công viên, khu nhà ở xã hội. Phần lớn việc xây dựng được thực hiện trên 2 tuyến đường: 25B và 25C.

quy-hoach-nhon-trach

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 2

Khu 2 bao gồm các xã: Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước. Tổng diện tích của khu vực này lên đến 7.608ha. Khu vực 2 được biết đến như dải đô thị vành đai của huyện Nhơn Trạch. Theo đó, khu vực 2 sẽ được phát triển thành trung tâm thương mại/dịch vụ, trung tâm hành chính, công viên giải trí, khu đô thị mới và khu nhà ở xã hội.

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 3

Đây là khu dải đô thị ven sông Đồng Nai. Khu 3 bao gồm các xã như: Phước Thiền, Phú Hội, Hiệp Phước, Long Tân với quy mô khoảng 4.523ha. Khu vực 3 được triển khai xây dựng các: trung tâm dịch vụ du lịch, y tế cấp vùng, đại học, khu đô thị sinh thái, đô thị du lịch. Bên cạnh đó, khu vực 3 còn là nơi duy trì và bảo vệ cảnh quang hành lang sông Đồng Nai.

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 4

Khu 4 được phát triển thành những khu dân cư, bao gồm các xã như: Phú Hội, Hiệp Phước, Phước Thiền và Long Thọ. Tổng diện tích khu vực 4 là 1.911 ha.

Nơi đây vốn là khu dân cư nên được nhà nước cải tạo, chỉnh trang trên mọi phương diện. Hoạt động này giúp hạn chế tối đa việc mở rộng và phát triển khu dân cư về phía Bắc. Đồng thời, quy hoạch Nhơn Hội khu 4 còn giúp bảo vệ hành lang xanh dọc kênh rạch.

quy-hoach-nhon-trach

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 5

Khu 5 là nơi tập hợp các khu công nghiệp lớn của Nhơn Trạch. Tổng thể diện tích khu 5 lên đến 3.463 ha, bao gồm các xã như: Phước Thiền, Hiệp Phước, Phú Hội, Long Tân, Phước An và Long Thọ. Khu vực này hiện đang được quy hoạch để xây dựng các nhà máy công nghiệp, trung tâm dịch vụ, công trình đầu mối giao thông, cơ sở hạ tầng và khu cây xanh cách ly.

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 6

Khu 6 là khu vực sinh thái cạnh bên sông Nhà Bè và sông Loòng Tàu. Tổng diện tích khu vực lên đến 9.238 ha, nằm trên các xã: Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh, Vĩnh Thanh và Phước An. Mục tiêu của khu 6 là phát triển cảng, ngành công nghiệp hậu cảng và khu du lịch sinh thái.

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 7

Khu 7 có tổng diện tích là 3.238 ha, bao gồm 2 xã: Phước An và Long Thọ. Đây là nơi phát triển các dịch vụ hậu cần cảng, điển hình như cảng Phước An. Dịch vụ này gắn liền với cảng Gò Dầu, Phú Mỹ (Vũng Tàu) với diện tích 558 ha. Vai trò cốt lõi của khu 7 là trở thành vùng đệm bảo vệ các khu rừng ngập mặn ven sông Thị Vải.

quy-hoach-nhon-trach

Quy hoạch Nhơn Trạch Khu 8

Cuối cùng, khu 8 được quy hoạch với vai trò là vùng bảo tồn rừng ngập mặn. Tổng diện tích của khu 8 là 8.588ha, bao gồm xã Phước An. Chức năng chính của khu vực này là bảo tồn và duy trì sự phát triển của hệ sinh thái rừng ngập mặn Phước An. Bên cạnh đó, khu 8 còn gắn liền với các điểm du lịch sinh thái quy mô nhỏ, tạo điều kiện phát triển ngành du lịch cho toàn khu vực. 

Quy hoạch Nhơn Hội về cơ sở hạ tầng

Trên phương diện cơ sở hạ tầng, huyện Nhơn Hội đã hoàn thành gần như là toàn diện. Hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản, bao gồm: trường học, cơ sở y tế, chợ, các tuyến đường giao thông,… Đây là thành quả của chiến lược quy hoạch sử dụng đất cho 88 dự án hạ tầng với diện tích hơn 1.300 ha của huyện Nhơn Trạch năm 2020. 

Ngoài ra, có 35 dự án về công trình giao thông được triển khai có tổng diện tích gần 1.100 ha. Khoảng 140 ha đất cũng được sử dụng cho 20 dự án xây dựng trường học và hệ thống giáo dục. 

 

quy-hoach-nhon-trach

Huyện Nhơn Trạch hiện đã thu hồi hơn 1.100 ha đất để thực thi 73 công trình hạ tầng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số dự án còn lại đang trong quá trình hoàn tất thủ tục và hồ sơ. Nhìn chung, Nhơn Trạch là địa phương thứ 2 của toàn tỉnh sở hữu nhiều dự án giao thông chiến lược cần diện tích đất lớn để thực thi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về chiến lược quy hoạch Nhơn Trạch – Đồng Nai. Được biết, huyện Nhơn Trạch hiện đang sở hữu những “quỹ đất vàng” trong làng bất động sản cả nước.

Sắp tới, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng trọng điểm sẽ được xây dựng và khánh thành tại khu vực này. Đây chính là tiền đề thúc đẩy giá trị nhà đất Nhơn Trạch tăng cao. Nếu đang tìm kiếm cơ hội đầu tư kiếm lời, bạn có thể xem xét các dự án mới tại Nhơn Trạch. Chắc chắn, chiến lược đầu tư này sẽ giúp bạn làm đầy “hầu bao” trong tương lai. 

Rất nhiều thông tin bất động sản hấp dẫn đang được cập nhật mỗi ngày. Liên hệ ngay 0918352879 để nhanh chóng sở hữu những khu đất đẹp với khả năng sinh lời cao nhé!

Có thể quý khách cũng quan tâm các đối tác của chúng tôi: bất động sản long thành, alo chợ tốt, căn hộ hot, Saigon South Village, Bảng giá đất Long Thành tốt nhất trong năm 2022

5 lý do khiến nhà đất Nhơn Trạch – Đồng Nai “phát sốt” trên thị trường bất động sản 2022
Trải nghiệm “thiên đường ven sông” tại chuỗi biệt thự Fenice Paradise
Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
Fill out this field
Chat hỗ trợ
Chat ngay
0915846079